You are here

Giá chung cư trung tâm Hà Nội tiếp tục tăng

Giá chung cư trung tâm Hà Nội tiếp tục tăng

Giá chung cư trung tâm Hà Nội tiếp tục tăngGiá căn hộ chung cư ghi nhận liên tục tăng trong vòng 1 năm qua. Ảnh minh hoạ: Phan Anh.

Theo khảo sát của PV Báo Lao Động, giá căn hộ chung cư trong khoảng 1 năm qua vẫn đang trên đà tăng giá. Tại quận Cầu Giấy, dự án Vinhomes D'Capitale (Trần Duy Hưng) trong quý III/2022 có mức giá trung bình khoảng 59,2 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, hiện đã tăng lên 62,4 triệu đồng/m2. Trung bình giá bán căn hộ của dự án này đã tăng 5% trong vòng 1 năm qua.

Hay tại dự án Hà Nội Paragon (Cầu Giấy), trong quý III/2022 giá căn hộ của dự án có mức giá trung bình khoảng 39,9 triệu đồng/m2. Tuy nhiên hiện tại đã tăng lên 48,1 triệu đồng/m2. Trung bình giá bán căn hộ của dự án này đã tăng 20,6% trong vòng 1 năm qua.

Tại quận Bắc Từ Liêm, dự án Goldmark City rao bán với mức giá khoảng 35,3 triệu đồng/m2 trong quý III/2022. Tuy nhiên, hiện tại mức giá các căn hộ của dự án đã tăng lên trung bình khoảng 38,3 triệu đồng/m2. Trung bình giá bán căn hộ của dự án này đã tăng 8,5% trong vòng 1 năm qua.

Hay tại dự án An Bình City (Bắc Từ Liêm) trong quý III/2022 có mức giá 44,4 triệu đồng/m2. Nhưng tính đến quý III/2023, đã tăng lên 47,5 triệu đồng/m2. Trung bình giá bán căn hộ của dự án này đã tăng 7% trong vòng 1 năm qua.

Tại quận Ba Đình, dự án Vinhomes Metropolis (Liễu Giai, Ba Đình) được rao bán với giá trung bình khoảng 100 triệu đồng/m2 trong quý III/2022. Hiện giá bán của dự án này đã tăng lên 111,1 triệu đồng/m2. Trung bình giá bán căn hộ của dự án này đã tăng 11,1% trong vòng 1 năm qua.

Tại quận Thanh Xuân, dự án Royal City rao bán căn hộ với mức giá trung bình khoảng 50,5 triệu đồng/m2 trong quý III/2022. Tuy nhiên, căn hộ của dự án đã tăng lên đến 57,5 triệu đồng/m2. Trung bình giá bán căn hộ của dự án này đã tăng 13,9% trong vòng 1 năm qua.

Báo cáo thị trường bất động sản quý III/2023 của đơn vị nghiên cứu bất động sản cho biết, chỉ trong vòng 8 năm, từ năm 2015 đến hiện tại, giá chung cư tại các đô thị lớn là TPHCM và Hà Nội đã tăng lần lượt là 82% và 56%.

Theo ông Lê Bảo Long, một chuyên gia bất động sản cho rằng mặt bằng giá chung cư sẽ khó xuống trong thời gian tới khi các vướng mắc về pháp lý khiến nguồn cung vẫn khan hiếm. Cùng với đó, giá nguyên vật liệu leo tháng khiến các chủ đầu tư phải tối ưu lợi nhuận khi chi phí bị đẩy lên. Tốc độ đô thị hoá tại các thành phố lớn rất cao sẽ khiến nhu cầu nhà ở tăng trưởng liên tục, kéo theo giá nhà đi lên. Nhiều người mua đã buộc phải chuyển hướng sang đi thuê nhà do giá nhà liên tiếp tăng.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Võ Hồng Thắng - Giám đốc Mảng dịch vụ tư vấn & Phát triển dự án DKRA Group cho biết chung cư hiện là phân khúc có tốc độ phục hồi tốt nhất trong thị trường bất động sản. Các phân khúc còn lại sẽ chậm nhịp hơn so với chung cư.

"Đặc biệt chung cư phục vụ nhu cầu ở thực có mức giá phù hợp như căn hộ hạng B, hạng C là hai phân khúc được nhà đầu tư lựa chọn nhiều nhất. Những phân khúc này chỉ có thể đi ngang, khó có chuyện giảm trước thị trường khan hiếm nguồn cung nhà giá rẻ như hiện nay" - ông Thắng cho hay.

Lượt xem: 548