Bạn đang ở đây

Loạt căn hộ chung cư tăng giá thêm 3,5-4%

Loạt căn hộ chung cư tăng giá thêm 3,5-4%

Loạt căn hộ chung cư tăng giá thêm 3,5-4%Thị trường bất động sản còn nhiều biến động nhưng căn hộ chung cư vẫn thu hút người mua ở thực. Ảnh: Cao Nguyên.

Trao đổi với báo chí ngày 24.4, ông Hoàng Hải – Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) – cho biết, thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ cùng các Bộ, ngành, địa phương đã có nhiều chỉ đạo, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS).

Nhìn chung, thị trường BĐS đã có phản ứng tích cực với những chỉ đạo, giải pháp của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành.

Theo đó, thị trường đã có những dấu hiệu tích cực, niềm tin của nhà đầu tư được phục hồi, một số dự án BĐS được tiếp tục triển khai sau một thời gian phải tạm dừng.

Tuy nhiên, theo ông Hải qua tổng hợp báo cáo của các địa phương cho thấy thị trường vẫn còn nhiều khó khăn cần tiếp tục tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới.

 Ông Hoàng Hải – Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản. Ảnh: Cao Nguyên

Đáng chú ý theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trên thị trường BĐS, số lượng dự án căn hộ chung cư mở bán mới trong quý I/2023 không nhiều, chủ yếu vẫn đến từ phân khúc trung, cao cấp và tập trung ở một số tỉnh, thành phố lớn, cụ thể như:

Tại Hà Nội: Dự án Thăng Long Victory giá khoảng 23÷27 triệu đồng/m2, An Lạc Green Symphony giá khoảng 39 triệu đồng/m2; tại TP Hồ Chí Minh: The Berkley Thảo Điền giá khoảng 120 triệu đồng/m2; tại Bình Định: Dự án 9X Quy Nhơn giá khoảng 25-30 triệu đồng/m2…

Một số dự án có mức độ biến động tăng giá trong quý nổi bật như: Vinhomes Metropolis (Ba Đình) tăng khoảng 3,5% (lên mức 99,1 triệu đồng/m2), Lạc Hồng Westlake (Tây Hồ) tăng khoảng 3,6% (lên mức 36,1 triệu đồng/m2), Mandarin Garden 2 (Hoàng Mai) tăng khoảng 4,1% (lên mức 43,9 triệu đồng/m2).

Một số dự án có mức độ biến động giảm giá trong quý nổi bật như: Home City (Cầu Giấy) giảm khoảng 5,6% (xuống mức 44,6 triệu đồng/m2), South Tower (Hoàng Mai) giảm khoảng 6,1% (xuống mức 26,2 triệu đồng/m2), Eco Dream (Thanh Trì) giảm khoảng 5,3% (xuống mức 34,1 triệu đồng/m2).

Trong khi đó, tại TP Hồ Chí Minh, một số dự án có biến động tăng giá trong quý như: Dự án Cosmo City (Quận 7) tăng khoảng 3,8% (lên mức 47,3 triệu đồng/m2), Hưng Vượng 2 (Quận 7) tăng khoảng 4,0% (lên mức 34,8 triệu đồng/m2).

Một số dự án có mức độ giảm giá trong quý như: The Grand Manhattan (Quận 1) giảm khoảng 4,4% (xuống mức 163,6 triệu đồng/m2), The Western Capital (Quận 6) giảm khoảng 3,8% (xuống mức 36,1 triệu đồng/m2)…

“Có thể thấy căn hộ chung cư để ở, có quy mô, tiện ích và chất lượng tốt ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh vẫn thu hút sự quan tâm của người dân có nhu cầu ở thực, trong đó có cả nhu cầu sản phẩm cao cấp” - ông Hoàng Hải, Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường khẳng định.

Ngoài ra, theo Bộ Xây dựng lượng tìm kiếm và mua bán căn hộ chung cư tăng mạnh kể từ nửa cuối quý I/2023 ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp. Một số dự án chung cư được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín, vị trí thuận tiện và chất lượng có tỉ lệ hấp thụ cao. 

Lượt xem: 211