Bạn đang ở đây

Hà Nội: Ồ ạt rao bán căn hộ triệu USD tại quận Tây Hồ

Hà Nội: Ồ ạt rao bán căn hộ triệu USD tại quận Tây Hồ

Rao bán một căn hộ rộng hơn 300m2 (phường Quảng An, quận Tây Hồ), chị Vũ Thùy Dương - môi giới bất động sản tại Hà Nội - cho biết, căn hộ tại đây đang được rao bán với giá 31 tỉ đồng, đã có đầy đủ tiện ích. 

Chị Vũ Thùy Dương nhiệt tình tư vấn với PV Lao Động, dự án này có view hướng mặt Hồ Tây, nằm cạnh các trung tâm thương mại lớn, giao thông thuận tiện và chỉ có 173 căn hộ giới hạn. Trong đó, mỗi tầng chỉ có 8 căn hộ nên không gian sống rất thuận lợi, riêng tư.

Tương tự, một dự án căn hộ hạng sang nằm trên đường Xuân Diệu (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) gần đây cũng được nhiều môi giới bất động sản rao bán với giá hàng triệu USD.

AỒ ạt rao bán căn hộ triệu USD tại quận Tây Hồ (TP Hà Nội). Ảnh: Chụp màn hình

Theo người môi giới bất động sản tên H.K chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, khách hàng chỉ cần đóng trước 30% giá trị căn hộ sẽ được nhận nhà ngay với diện tích dao động từ 88 - 345m2. Đặc biệt, chủ đầu tư tại đây cũng sẽ tăng chiết khấu 8,9% nếu khách hàng thanh toán tiền nhà sớm, tặng gói nội thất trị giá gần 500 triệu đồng khi nhận căn hộ.  

Việc các căn hộ chung cư cao cấp có giá hàng triệu USD được rao bán đang gây nhiều chú ý, đặc biệt trong bối cảnh thị trường bất động sản vẫn còn nhiều trầm lắng như hiện nay.

Theo nhận định của TS Vũ Tiến Lộc - Uỷ viên Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội, nhu cầu về phân khúc chung cư trung, cao cấp có xu hướng gia tăng khi tầng lớp người giàu và trung lưu ở Việt Nam tăng nhanh chóng. Trong khi đó, việc nâng cấp chất lượng nhà ở cũng là nhu cầu thực ngày càng tăng của tầng lớp này.

ANhu cầu về phân khúc chung cư trung, cao cấp có xu hướng gia tăng khi tầng lớp người giàu và trung lưu ở Việt Nam tăng nhanh chóng. Ảnh: Nhân vật cung cấp 

Ngoài ra, Việt Nam cũng thu hút ngày càng nhiều đội ngũ chuyên gia và nhà đầu tư từ các quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…. Đây là nhóm khách hàng có thu nhập cao và quen với lối sống hiện đại, tiện nghi nên họ thường tìm chọn nơi ở là căn hộ chung cư thuộc phân khúc trung, cao cấp.

Nhiều chuyên gia bất động sản cũng dự báo, thị trường bất động sản gặp khó khăn nhưng tiềm năng của các dự án thuộc phân khúc trung, cao cấp có đầy đủ tính pháp lý vẫn còn dư địa phát triển trong tương lai.

Nhu cầu về các sản phẩm này luôn tồn tại do sự tăng trưởng kinh tế, kéo theo sự gia tăng thu nhập của tầng lớp trung lưu tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng như sự thay đổi về cơ chế, chính sách theo hướng tích cực trong việc cho người nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Lượt xem: 217