Bạn đang ở đây

Tài sản của Elon Musk vượt 100 tỷ USD

Tài sản của Elon Musk vượt 100 tỷ USD

CEO Tesla hiện sở hữu 101 tỷ USD, gia nhập nhóm tài sản trăm tỷ USD cùng Jeff Bezos, Bill Gates và Mark Zuckerberg.

Hôm qua (26/8), tài sản của những người giàu nhất thế giới tiếp tục lập kỷ lục. Sau Mark Zuckerberg, CEO Tesla Elon Musk là người tiếp theo gia nhập danh sách tỷ phú có tài sản trăm tỷ USD. Cổ phiếu hãng xe điện tăng 6,4 % hôm qua, kéo tài sản của Musk lên 101 tỷ USD.

Từ đầu năm, cổ phiếu Tesla đã tăng gần gấp 5. Nhờ đó, năm nay, Musk đã có thêm 73,6 tỷ USD, chỉ kém ông chủ Amazon Jeff Bezos (87,1 tỷ USD). Musk hiện là người giàu thứ 4 thế giới.

CEO Tesla Elon Musk hiện có tài sản trăm tỷ USD. Ảnh:Reuters
 

CEO Tesla Elon Musk hiện có tài sản trăm tỷ USD. Ảnh:Reuters

Trong khi đó, người giàu nhất hành tinh hiện sở hữu tài sản gấp đôi Musk – 202 tỷ USD. Cổ phiếu Amazon lập đỉnh mới giúp tài sản của Bezos tăng 5,2 tỷ USD hôm qua. Vợ cũ của ông - MacKenzie Scott cũng tiến sát vị trí người phụ nữ giàu nhất thế giới, với 66,2 tỷ USD, kém vài trăm triệu USD so với người thừa kế L’Oreal Francoise Bettencourt Meyers.

Tài sản của đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cũng tăng lần lượt 1 tỷ và 8,5 tỷ USD hôm qua. Hiện cả hai sở hữu 124 tỷ USD và 115 tỷ USD.

Nhóm cổ phiếu công nghệ hôm qua kéo chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite của chứng khoán Mỹ lên đỉnh phiên thứ 4 liên tiếp. Thị trường lạc quan sau thông tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể giữ lãi suất ngắn hạn ở mức quanh 0% hiện tại trong ít nhất 5 năm.

Tổng cộng, nhóm 500 người giàu nhất thế giới đã có thêm 809 tỷ USD năm nay, tăng 14% kể từ tháng 1, bất chấp đại dịch khiến GDP Mỹ giảm kỷ lục và hàng triệu người đang thất nghiệp. Các tỷ phú công nghệ có tài sản tăng mạnh nhất, do đại dịch đẩy cao nhu cầu dịch vụ trực tuyến.

Lượt xem: 490